GIEO TRỒNG RUỘNG PHƯỚC

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình đại úy Nguyễn Bá Thế

Đại úy Nguyễn Bá Thế sinh ngày 20-9-1937, theo học khóa 16 SQTB Thủ Đức (1963), số quân 57/177898...

Ông bị thương tật cụt chân trái, gãy chân phải. Sau 1975 bị cải tạo ngắn hạn, do đó không đủ điều kiện đi theo diện H.O.

Vợ ông trước 30-4-1975 làm giáo viên. Nay già cả bệnh hoạn quá tuổi đã nghỉ việc năm 2000.

Con ông là Nguyễn Bá Thiện, sinh năm 1969. Năm lên 14 tuổi, học hết lớp 6, bị đau thương hàn, vì thời bao cấp không có thuốc men, không có bác sĩ tư hành nghề. Cha đi cải tạo ngắn ngày, lúc về phải đi bán cà rem kiếm sống nên gia đình quá khó khăn, bệnh cháu Thiện chuyển sang tâm thần rồi loạn thần kinh ám thị...

>>> Xem tiếp...

Hoàn cảnh thương tâm của Lê Thành Quả và Lê Nguyễn Ngọc Uyên

Hiền huynh Lê Thành Quả là cựu quân nhân QLVNCH (số quân 72/129.185, đơn vị 4, quân tiếp vụ, KBC 4457, chỉ huy trưởng là trung tá Vĩnh Quyền), sau 1975 phải đi kinh tế mới. Năm 1989, HH Quả làm thợ xây, trong lúc đưa cây sắt 6 lên đầu rủi ro trúng ngay đường dây điện cao thế 15.000 volts...

>>> Xem tiếp...

Vài nét về các hoạt động của nhóm Từ thiện Bảo Hòa

Vào năm 1995, tôi (Diệu Thanh) vào Trung tâm Ung Bướu để ủy lạo và phát hiện ở một góc nhỏ trong bệnh viện có một nhóm người đang nấu cơm và làm thức ăn toàn là đồ chay để phát miễn phí cho các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tôi hỏi thăm thì biết được họ từ miền Tây lên, gồm có nhiều nhóm để thay phiên nhau mỗi tháng. Mỗi nhóm có 10 người khoảng từ 40 tuổi trở lại, mỗi ngày họ chỉ lo được 300 phần ăn ngày 2 bữa.

Đến năm 1998, vì trong bệnh viện không cho nấu ở đó nữa nên nhóm người này phải tìm mướn một căn nhà ở số 226 đường Đinh Tiên Hoàng và xin phép làm từ thiện ở đó và lấy tên là Chi hội Từ thiện Bảo Hòa do cô Lê Thị Thủy làm trưởng nhóm điều hành. Hiện nay chi hội này mỗi ngày nấu hơn 1400 phần cơm, nhân viên phục vụ phải lên đến 25 người và vẫn thay đổi hằng tháng. Cái đặt biệt nhất là toàn thể nhân viên ở đây đều làm công quả. Ngoài Bệnh viện Trung tâm Ung Bướu, họ còn phát cơm cho các Bệnh viện khác như BV Bình Dân, BV Sùng Chính, BV Hồng Bàng, v.v...

>>> Xem tiếp...

Cuộc đời tối tăm và đau khổ của cháu Nguyễn Hoàng Tú

Cháu Nguyễn Hoàng Tú sinh năm 2001, là con của anh Nguyễn Văn Lợi (CMND 191480063) và chị Hoàng Thị Tiên.

Sau khi sinh cháu Tú được một năm thì cháu bị phát bệnh lạ khiến hai mắt không thấy đường. Mặc dù gia đình đã cố gắng vay mượn khắp nơi để điều trị cho cháu nhưng bệnh tình của cháu ngày càng nghiêm trọng và được bác sĩ chuẩn đoán ung thư võng mạc, phải khoét bỏ cả hai mắt!

>>> Xem tiếp ...

 

Xin cứu giúp cháu Nguyễn Thị Hồng Truyền

Cháu Nguyễn Thị Hồng Truyền sinh năm 2001 trong một gia đình rất nghèo ở ấp Phú Ân, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Cháu Tuyền bị bệnh tim bẩm sinh, nhưng gia đình không có tiền chữa trị. Đầu tháng 8-2005, bệnh viện tim Nguyễn Tri Phương cho biết cháu cần giải phẫu sớm nhứt là 3 tháng, trễ nhứt là 6 tháng để duy trì mạng sống, để lâu sợ cháu chịu không nổi. Chi phí mổ là 2,200 USD, một số tiền không tưởng đối với gia đình cháu.

>>> Xem tiếp...

Hoàn cảnh thương tâm của Phan Khắc Tỵ

Cháu Phan Khắc Tỵ (ảnh, sinh năm 1989), con anh Phan Khắc Bích và chị Nguyễn Thị Thời, ngụ tại 26B/45 khu phố 8, phường Hố Nai I, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đang rất cần được giải phẫu để qua cơn nguy kịch. Vì nhà rất nghèo nên Tỵ phải nghỉ học sớm để đi làm thuê phụ giúp gia đình...

>>> Xem tiếp...

Please help Mr. Joe

Several of our members made a visit to Mr. Joe's house in Leominster last weekend. As many of us know that Mr. Joe is a good-hearted, wonderful American who has brought over 100 children from Vietnam to the US for medical treatment in the past 9 years.

>>> Read more...

Lời kêu cứu của thương phế binh Lê Hữu Tình

Kính gởi ông Chủ tịch Hội Cứu trợ Thương phế binh và Quí Ân nhân Hải ngoại,

Tôi tên là Lê Hữu Tình, số quân 68/103170, là trung sĩ của tiểu đoàn 3, trung đoàn 46, sư đoàn 25 bộ binh. Nhập ngũ ngày: 23-3-1966, giải ngũ ngày 17-2-1971, bị thương ngày 12-6-1969 với tình trạng thương tật: mù hai mắt, cụt hai tay, cấp độ vĩnh viễn 100% + 10% gia tăng + tàn phế nặng hủy thể, + đệ tam nhân.

>>> Xem tiếp...

Lời kêu cứu của thương phế binh Huỳnh Đình

Kính gởi Quí Ân Nhân Hải Ngoại,

Tôi tên là Huỳnh Đình, cụt 2 tay, mù 2 mắt, ở tại Đội 5, thôn An Thiện, xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quãng Nam.

Tôi sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước giao tranh phân chia hai miền nam bắc. Là một thanh niên lúc bấy giờ tôi nhận lệnh đi lính và gia nhập vào Nghĩa quân QLVNCH vào ngày 16-3-1965. Thế rồi vào ngày 12-2-1972 trong lúc hành quân 2 bên giao chiến, tôi đã bị mìn nổ sát thương gãy lìa 2 bàn tay và mù luôn 2 mắt bị thương tật vĩnh viễn và hoàn toàn mất hết khả năng lao động để tự nuôi sống bản thân, kể cả việc ăn uống đến vệ sinh cá nhân đều cũng phải có bàn tay của người thân.

>>> Xem tiếp...

Xin giúp cháu Võ Kim Tuyền

Võ Kim Tuyền, 8 tuổi, là con thứ hai trong một gia đình nghèo có 3 người con. Cha cháu tên là Võ Trí Đức, mẹ tên Nguyễn Ngọc Phượng. Tuyền có một người chị 12 tuổi tên Võ Ngọc Lan và một em trai 3 tuổi tên Võ Thành Đô.

Gia đình Tuyền có một tiệm vá vỏ xe trên đường phố ở Việt Nam. Vào ngày 31-8-2002, người thân của em đang vá vỏ xe gắn máy bằng cách dùng lửa để làm chảy nhựa bánh xe. Tai nạn xảy ra khi ngọn lửa bắt vào một dĩa xăng ở kế bên.

>>> Xem tiếp...

Cơ sở chăm sóc giáo dục trẻ khuyết tật Sao Mai

Tôi là Nữ tu Mélanie Nguyễn Thị Loan, Trưởng Ban Xã Hội Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang, đang phụ trách Cơ Sở Chăm Sóc Giáo Dục Trẻ Khuyết Tật Sao Mai, 17/21/25 Hoàng Diệu, Phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang. Đt: 058 . 889337 – 887992

>>> Xem tiếp...

Cuộc đời bất hạnh của bé Hà Minh Tâm

Tam is the worst case among the four children (that we knew from Shriner's hospital in Boston). Her burn is the most serious and she lost 100% of her eye sight. It is pretty traggic when you see the before and after pictures of her.

>>> Xem tiếp...

Các trường hợp khác: