Trở lại trang chnh của Website Thin L Bửu Ta

 

BẠC RỤNG NHƯ SAO

(cổ tch Đức)

Ngy đ c một c b mồ ci cả cha lẫn mẹ. C ngho đến nỗi khng c một  phng nhỏ để ở, khng c một chiếc giường để nằm, rồi sau cng chẳng cn g nữa ngoi quần o mặc trn người v một miếng bnh m cỏn con trong tay của một người tốt bụng đ cho . Nhưng c b rất nhn từ v tin tưởng ở trời .

V bị đời bỏ bơ vơ nn c b đi lang thang ngoi cnh đồng, vẫn lng tin vo Thượng Đế.

C gặp một người ngho xc xơ ni với c: " Xin c hy cho ti thứ g để ăn, ti đi qu" . C b trao ca miếng bnh m v ni: "Cầu Trời ph hộ Bc !", rồi đi tiếp.

Bỗng một đứa trẻ  từ đu đến lại than van :" Đầu em lạnh qu, chị cho em ci g để em che đầu! ".C b lấy mũ của mnh ra trao cho đứa trẻ.

Đi một đoạn đường nữa, c gặp một em b khc khng c một chiếc o lt trn mnh, rt run cầm cập, c bn cho em chiếc o lt, rồi đi tiếp.

Lại một đứa nữa đến xin c chiếc vy nhỏ, c cũng cho lun.

Sau cng c b bước vo một cnh rừng vừa lc trời chập choạng tối. Lại một em nhỏ tới xin c chiếc o cnh cn lại sau rốt. C b nghĩ thầm: "Trời tối rồi chẳng ai nhn thấy mnh đu, vậy mnh c thể cho chiếc o cnh đi được ". Rồi c cởi o ra cho nốt.

Đng lc c đứng đ, khng cn một thứ g che thn th đồng loạt bao nhiu v sao từ trn trời rụng xuống biến thnh những đồng bạc trắng tinh. V d c b đ khng cn một mảnh vải trn mgười, lc đ bỗng nhin mặc ton l lụa. C b nhặt những đồng tiền lại, v từ đấy sống một cuộc sống giu sang đầy đủ .

Nguyễn-Khắc Tiến-Tng kể.

Thin-L Bửu-Ta, 12695 Sycamore Ave, San Martin, CA 95046 - USA. Tel: (408) 683-0674

Website: www.thienlybuutoa.org     Email    Sơ đồ hướng dẫn tới TLBT

Thng bạch in Kinh