Trở lại trang chánh của Website Thiên Lư Bửu Ṭa

 

ĐẠI-ĐẠO TAM-KỲ PHỔ-ĐỘ
Năm thứ 79


     Kính gởi: Quí Chức Sắc Thiên Phong, Quí Chức Việc, Quí Ban Trị Sự, Ban Cai Quản các Thánh Thất, Quí Nhân Sĩ, Quí Thân Hữu và Quí Đồng Hương Việt Nam, cùng Chư Tín Hữu Cao Đài Nam Nữ lưỡng phái thân mến.

     Thưa quí vị,

     Nhân dịp Xuân Giáp Thân (2004) trở về, Cao Đài Giáo Hải Ngoại trân trọng kính gởi đến quí Hiền Huynh, Hiền Tỷ cùng tất cả anh chị em trong đại gia đ́nh Cao Đài cả trong và ngoài nước lời cầu chúc một năm mới tràn đầy phước lành của Đức Chí Tôn ban bố cho mọi người, để chúng ta có một Mùa Xuân an lạc, một đời sống hạnh phúc b́nh an tự tại nơi tâm hồn của mọi chúng sanh trên hoàn vũ nầy. Và cứ mỗi độ Xuân về là một sự hồi sinh tái tạo cho sự sống của vạn vật, vạn hữu chúng sanh. V́ Xuân cũng là Đạo, mà Đạo cũng là Xuân là nguồn sống thiêng liêng bất diệt. Mọi người, mọi vật tự đón nhận một mùa Xuân như để tiếp nhận một luồng sinh khí mới, một sự sống mới để thăng hoa hội nhập vào ḍng chuyển hóa của thiên nhiên bởi một quy luật Sanh Trưởng Thu Tàng được điều ḥa nhịp nhàng trật tự mầu nhiệm do Đấng Hóa Công sắp đặt. Ôi! Lành thay cùng một Mùa Xuân của những người được thưởng thức cái đẹp, nhận thức cái trọng đại của sự trưởng dưỡng vạn vật, hóa dục quần sinh trong Tiết Xuân Dương Khai Thái.

     Chúng ta cũng không quên ôn lại những ǵ đă xảy ra trên mặt địa cầu này trong một năm qua, những sự chiến tranh, khủng bố, thiên tai hỏa hoạn, băo lụt đói nghèo bịnh tật đang hoành hành khắp mọi nơi. Nhân loại mỗi ngày càng gia tăng niềm lo âu sợ hăi, thù nghịch lẫn nhau v́ nhiều lư do khác biệt và nhiều khó khăn trong cuộc sống hiện tại. Mặc dầu các nhà lănh đạo các Tôn Giáo, các nhà lănh đạo các nước, kể cả Liên Hiệp Quốc, luôn luôn cố t́m cách giải quyết những mâu thuẫn bất đồng nói trên, cho thế giới vơi đi những căng thẳng, để giúp cho con người có một cuộc sống tốt đẹp, b́nh an và hạnh phúc hơn.

     Đặc biệt, trong năm 2003, năm Âm Lịch Quí Mùi, Cao Đài Giáo Hải Ngoại đă có nhiều hoạt động rất tích cực, như mở một Khóa Hạnh Đường nhằm tu tập và đào tạo những người có tâm hạnh lập công bồi đức, phục vụ cho các cơ sở Đạo. Khóa Hạnh Đường đă mang lại một kết quả tốt đẹp là được các cơ sở Đạo khắp mọi nơi trên thế giới giới thiệu người về tham dự trong tinh thần tự nguyện cùng tham gia tu học để nhận lănh một trách nhiệm xây dựng và phát huy tiềm năng đạo sự của nhân sanh tại các địa phương.

     Ngoài ra, các lớp học về giáo lư phổ thông dành cho lớp người trẻ có tâm nguyện học hỏi và trau dồi tâm đức được liên tục phát triển hằng tuần, hằng tháng tại Thánh Thất Pomona và các Thánh Thất ở khắp mọi nơi, hiện đang có một phong trào của giới trẻ tự nguyện tham gia sinh hoạt tu học rất là hào hứng và tích cực.

     Hơn thế nữa, với niềm ưu tư tha thiết cho tiền đồ Đại Đạo với sự nghiệp nhân sinh, v́ các Hội Thánh của nền Đại Đạo đang có những thử thách khó khăn, những khảo thí tinh vi từ trong nước ra đến Hải Ngoại, đưa đến một t́nh trạng phân tán, chia rẻ nhau đă làm xảy ra những điều đáng tiếc. V́ vậy, Cao Đài Giáo Hải Ngoại thành tâm cầu nguyện và mong mỏi quí Chức Sắc, quí anh chị em nên thể hiện tinh thần thương yêu bao dung hỷ xả cho nhau, bỏ qua đi những ǵ không c̣n thích hợp với thời đại hay không c̣n thích hợp với lẽ đạo. Xin tất cả chúng ta hăy tự đặt ḿnh trong phạm vi quyền pháp Đạo, trong sự d́u dắt của Thầy Mẹ bằng một t́nh tự kính mến thương yêu cho nhau, đoàn kết cho nhau, hợp tác cho nhau mà không đ̣i hỏi cho nhau một điều kiện tiên quyết nào. Và, Cao Đài Hải Ngoại xin sẵn sàng lắng nghe tất cả những ư kiến cũng như những sự đóng góp chân thành, minh triết, để xây dựng trong tinh thần đối thoại cởi mở hợp tác và tiến bộ. Được vậy là một phúc lành, một hy vọng, một sự may mắn, một cơ hội tốt cho mọi người anh chị em Cao Đài chúng ta nơi Hải Ngoại, để cùng bắt tay nhau làm nên một lịch sử mới. Có như vậy, chúng ta mới dám nói "Đem Đạo vào Đời," phổ truyền chân lư Cao Đài cho những người khác tại xứ sở văn minh Âu Mỹ nầy mà không cảm thấy ngỡ ngàng xấu hổ.

     Trong niềm vui Xuân, Cao Đài Giáo cũng tha thiết kêu gọi quí vị Chức Sắc, Chức Việc, quí đồng đạo nam nữ hăy tự phát huy tinh thần sáng tạo tu học cho mỗi cá nhân, mỗi gia đ́nh, cho đến các cơ sở, Thánh Thất luôn luôn phát triển và thăng tiến về phần tâm linh, sự tu học đạo đức được thêm phần vững chắc. Nhất là nên đồng tâm hiệp lực xây dựng cho giới trẻ Thanh Thiếu Niên Cao Đài, là những con em chúng ta có một niềm tin về Thượng Đế, về Đạo Lư, một bản lănh kiên cường bất khuất, biết tự trọng tự giác, biết cố gắng học hỏi trau dồi nhân cách và phẩm giá con người, biết xa lánh những tội ác bất công, biết thương mến và sống cho nhau bằng lẽ thật, bằng đạo nghĩa của những con người có lư tưởng v́ xă hội, v́ nhân sinh và Giáo Hội.

     Cuối cùng, Cao Đài Giáo Hải Ngoại xin kính gởi đến tất cả quí Hội Thánh, Thánh Thất, Thánh Tịnh, quí cơ sở Đại Đạo xa gần trong và ngoài nước Việt Nam, quí vị lănh đạo các Tôn Giáo, quí Giáo Hội, quí tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, các Thân Hào Nhân Sĩ Trí Thức, quí Thân Hữu, quí Niên Trưởng, quí Tín Hữu lời chúc lành năm mới và cầu nguyện cho quê hương thân yêu Việt Nam và đồng bào Việt Nam chúng ta có một đời sống dồi dào phú túc về vật chất, có một quyền sống tự do về tinh thần, về tín ngưỡng thiêng liêng chân chính, trong nền dân chủ nhân quyền thật sự b́nh đẳng, công bằng và bác ái.

     Trân trọng kính chào và cảm ơn quí liệt vị.

CUNG CHÚC TÂN XUÂN NĂM GIÁP THÂN

Giáo Hữu NGỌC SÁCH THANH

 

 

Thiên-Lư Bửu-Ṭa, 12695 Sycamore Ave, San Martin, CA 95046 - USA. Tel: (408) 683-0674

Website: www.thienlybuutoa.org     Email    Sơ đồ hướng dẫn tới TLBT

Thông bạch in Kinh