Trở lại trang chánh của Website Thiên Lư Bửu Ṭa

 

Đức Tin

"Đức tin là tin những ǵ chúng ta không thấy và phần thưởng của nó là thấy những ǵ chúng ta tin."
Thánh Augustino.

Những cánh đồng nứt nẻ vàng úa v́ thiếu mưa, mùa này rũ xuống v́ khát nước. Người ta lo lắng và cáu kỉnh khi nh́n lên bầu trời kiếm t́m một tín hiệu đổi thay. Qua bao tuần lễ khô cằn, trời vẫn chưa mưa!

Chúa nhật sau, các thừa tác viên trong những nhà thờ địa phương kêu gọi làm giờ cầu nguyện trên quảng trường thành phố. Họ yêu cầu mỗi người đem theo niềm tin làm nguồn cảm hứng...

Vào giữa trưa một ngày thứ bảy được định trước, những người dân thành thị tập họp thành đám đông đầy quảng trường, với những khuôn mặt lo lắng và con tim tràn trề hy vọng. Các thừa tác viên cảm động nh́n những đối tượng khác nhau xiết chặt tay lại để cầu nguyện. Những cuốn sách thánh, những tượng thánh giá, những cỗ tràng hạt...

Khi giờ cầu nguyện kết thúc, như có một mệnh lệnh thần diệu nào đó, một cơn mưa nhỏ bắt đầu rơi. Những tiếng hoan hô xuất phát từ đám đông trong khi họ giơ lên cao những vật quư giá của họ, để biểu lộ niềm vui sướng và tạ ơn Thiên Chúa v́ kỳ công Ngài đă làm. Từ giữa đám đông, một biểu tượng đức tin dường như che khuất tất cả những cái khác: Một đứa trẻ 9 tuổi đă đem theo một cây dù!

Laverne W. Hall

+++++++++++++++

Lạy Chúa Giêsu,
Dân làng Nazareth đă không tin Chúa v́ Chúa chỉ là một ông thợ thủ công. Các môn đệ đă không tin Chúa khi thấy Chúa chịu treo trên thập tự. Nhiều kẻ đă không tin Chúa là Thiên Chúa chỉ v́ Chúa sống như một con người.

Cũng có lúc chúng con không tin Chúa hiện diện dưới h́nh ảnh mong manh, nơi một linh mục yếu đuối, trong một Hội thánh c̣n nhiều bất toàn.

Dường như Chúa thích ẩn ḿnh nơi những ǵ thế gian chê bỏ, để chúng con tập nhận ra Ngài bằng con mắt đức tin.

Xin thêm đức tin cho chúng con để khiêm tốn thấy Ngài tỏ ḿnh thật b́nh thường giữa ḷng cuộc sống.

(Nguồn: Nguyễn Phương Dung)

Thiên-Lư Bửu-Ṭa, 12695 Sycamore Ave, San Martin, CA 95046 - USA. Tel: (408) 683-0674

Website: www.thienlybuutoa.org     Email    Sơ đồ hướng dẫn tới TLBT

Thông bạch in Kinh