Trở lại trang chánh của Website Thiên Lư Bửu Ṭa

 

H̀NH ẢNH KHÓA TU HỌC

HẠNH ĐƯỜNG LỄ SANH THỨ NHẤT 2003

DO CAO-ĐÀI GIÁO HẢI NGOẠI TỔ CHỨC

TẠI THIÊN LƯ BỬU T̉A TỪ 29-6-2003 ĐẾN 5-7-2003

(Phần thứ 2)

(Bấm vào h́nh nhỏ để coi h́nh lớn)

Anh Lớn Giáo Sư Thượng Thành Thanh với đề tài giáo lư "Thiên Địa Vạn Vật Đồng Nhất Thể".

Chiếc bánh sinh nhựt trong đàn lễ Ngọ thời 30-6-2003 để kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài.

 

 

Đồng đạo trong đàn Ngọ thời 30-6-2003.

HH Phạm Long Thành đang đọc sớ nhân dịp lễ kỷ niệm 57 năm thành lập Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài.

Sau bữa cơm tối 30-6-2003, các tu học viên quây quần lại để nghe Anh Lớn Giáo Sư Thượng Thành Thanh tŕnh bày tiếp đề tài giáo lư "Thiên Địa Vạn Vật Đồng Nhất Thể".

Ngọ thời, 1-7-2003, Anh Lớn Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh đang chuẩn bị làm lễ nhập môn cho nhị vị HH, HT Nguyễn Tấn Hưng và Phan Thị Hồng Lan (từ Chicago sang tham dự Hạnh Đường).

Anh Lớn Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh đang có đôi lời dặn ḍ nhị vị HH, HT Nguyễn Tấn Hưng và Phan Thị Hồng Lan trước khi làm lễ nhập môn cho nhị vị. Ông bà của nhị vị HH, HT Hưng và Lan đều có Đạo Cao Đài và đă chứng đắc sau khi quy liễu (có về đàn cơ), nhưng nhị vị HH, HT chưa hề nhập môn. Vào khoảng đầu năm 2002, HH Nguyễn Tấn Hưng do t́nh cờ thăm viếng website của TLBT đă thỉnh thêm Kinh sách về đọc và ngộ được Đại Đạo. Cả hai vợ chồng đă tự nguyện ghi danh khóa Hạnh Đường và sau mấy ngày học tập giáo lư của Đại Đạo đă xin nhập môn với sự chứng kiến của rất đông bổn đạo từ khắp nơi trên thế giới.

Trong h́nh: HH, HT Nguyễn Tấn Hưng và Phan Thị Hồng Lan quỳ hàng đầu, đứng phía sau là 4 vị tiến dẫn, từ trái sang phải: HH Huệ Tánh Cao Lương Thiện (NC), Ngọc Quang Minh (TLBT, CA), HT Bạch Thị Nho (WA), và HT Nguyễn Thị Thương (TLBT, CA). 

 

Anh Lớn Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh đang trao phần quà mọn bằng hiện kim do các tu học viên đóng góp tới HH Nguyễn Văn Lộc để nói lên tấm ḷng thương yêu của toàn thể khóa Hạnh Đường đối với HH Lộc và chúc lành tới HH trong ca mổ sau khóa tu học. HH Lộc từ Việt Nam sang thăm các con ở Houston, TX, t́nh cờ do viếng trang nhà của TLBT nên đă biết được khóa Hạnh Đường và ghi danh tham dự dù rằng sức khỏe của HH rất yếu kém. Sau khóa tu học, HH Lộc sẽ phải nhập bệnh viện để mổ.

Nhị vị HH, HT Nguyễn Tấn Hưng và Phan Thị Hồng Lan được chọn để mở đầu phần tham luận vào lúc 8 giờ tối 2-7-2003 với đề tài "Chuyện nghe qua rồi bỏ". HH Nguyễn Tấn Hưng là một nhà văn nên có tài diễn thuyết rất duyên dáng đă thâu phục được cảm t́nh và sự chú ư của mọi người. Trong h́nh, HT Phan Thị Hồng Lan đang nh́n chồng và có lẽ đang nghĩ: "Wow! không ngờ ông xă của ḿnh đă mấy chục năm rồi mà vẫn ăn nói có duyên như thuở ban đầu!...Hèn ǵ ḿnh không bị ảnh dụ sao được...Không biết những ǵ ảnh nói kỳ này có đúng không, ḿnh phải cẩn thận kẻo bị ảnh dụ thêm một lần nữa..." (h́, h́, chuyện nghe qua rồi bỏ nha, nếu có sai cũng đừng giận...h́...h́...)

Phần tham luận của phái đoàn tổng hợp gồm có: HH Nguyễn Văn Lun (CA), HH Nguyễn Văn Lộc (TX), HH Đào Ngọc Anh (CA), HH Đỗ Biên (CA) và HH Nguyễn Văn Mắt (CA).

Hiền đệ Lư đang chia xẻ với tất cả trong hội trường về những hoạt động và chiều hướng phát triển của Đại-Đạo Thanh Niên Hội Quận hạt Santa Clara.

 

Các hiền tỷ thuộc phái đoàn Thiên-Khai Huỳnh-Đạo Lư Huyền Thông (đội lúp trắng) đang lắng nghe chủ tọa đoàn tŕnh bày tham luận.

Anh Lớn Giáo Sư Thượng Thành Thanh đang đóng góp ư kiến cho chủ tọa đoàn và tất cả các tu học viên trong một buổi tham luận.

 

Phần tham luận của phái đoàn Thiên-Khai Huỳnh-Đạo Lư Huyền Thông. Đây là phái đoàn đông người nhất gồm có 9 vị (5 nữ, 4 nam).

Phái đoàn Thiên-Khai Huỳnh-Đạo Lư Huyền Thông đang tŕnh bày biểu tượng của ṿng "Vô-Cực Nguyên Sinh".

 

Giáo Sư Tiến Sĩ Lâm Lư Hùng đang đóng góp ư kiến.

HH Huệ Tánh Cao Lương Thiện đang phát biểu ư kiến.

(Coi tiếp phần 3)

Thiên-Lư Bửu-Ṭa, 12695 Sycamore Ave, San Martin, CA 95046 - USA. Tel: (408) 683-0674

Website: www.thienlybuutoa.org     Email    Sơ đồ hướng dẫn tới TLBT

Thông bạch in Kinh