Trở lại trang chánh của Website Thiên Lư Bửu Ṭa

 

H̀NH ẢNH KHÓA TU HỌC

HẠNH ĐƯỜNG LỄ SANH THỨ NHẤT 2003

DO CAO-ĐÀI GIÁO HẢI NGOẠI TỔ CHỨC

TẠI THIÊN LƯ BỬU T̉A TỪ 29-6-2003 ĐẾN 5-7-2003

(Phần thứ 1)

(Bấm vào h́nh nhỏ để coi h́nh lớn)

 Để chuẩn bị đón tiếp các Hiền Huynh, Hiền Tỷ từ khắp nơi trên thế giới về tham dự khóa Hạnh Đường, Đại-Đạo Thanh-Niên Hội Bắc Cali đă giúp Ban Tổ Chức thiết lập "Khách Sạn Ngàn Sao" nơi sân trước của Thiên Lư Bửu Ṭa. H́nh chụp "Khách Sạn Ngàn Sao" sáng 28-6-2003. Ngoài ra, Đại-Đạo Thanh-Niên Hội Bắc Cali cũng đă nhiệt tâm trong việc đưa đón phần lớn các tu học viên của khóa Hạnh Đường.

 

Sau buổi ăn tối, phiên họp đầu tiên của khóa Hạnh Đường đă được tổ chức vào lúc 8 giờ tối 28-6-2003 để thông qua chương tŕnh và các điều lệ của khóa tu học. Hiền huynh Huệ Tánh Cao Lương Thiện đă được bầu làm Tổng Giám Thị của khóa tu học đang điều khiển phiên họp.

Chị Lớn Phối Sư Ngọc Tuyết Tiên, Chánh Hội Trưởng của Hội Đồng Quản Trị Thiên Lư Bửu Ṭa đang có lời chào mừng quan khách.

Ba vị Chức Sắc (từ trái qua phải): Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh (Trưởng Ban Tổ Chức khóa Hạnh Đường từ Nam California), Giáo Sư Thượng Thành Thanh (giảng viên của khóa tu học từ Vương Quốc Bỉ qua) chứng đàn, và Phối Sư Ngọc Tuyết Tiên (TLBT) cùng toàn thể các tu học viên đang dự đàn lễ Tư thời đêm 29-6-2003 để tŕnh lên Đức Chí-Tôn khai mạc khóa Hạnh Đường 2003.

 

Các đồng đạo đang dâng hiến tấm ḷng thành lên Đức Chí Tôn để nguyện cầu cho khóa Hạnh Đường được thành tựu tốt đẹp.

Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh trưởng ban tổ chức đang tuyên bố khai mạc khóa Hạnh Đường thứ nhất 2003.

 

 

Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh đang làm bí tích trấn thần các Đạo-y trước khi phân phát cho các tu học viên.

Sau buổi điểm tâm sáng 29-6-2003, các tu học viên đă quây quần lại với nhau để giới thiệu lai lịch của ḿnh và vài nét về địa phương của ḿnh đại diện.

Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh (đội nón trắng đứng bên tay phải của h́nh) đang giới thiệu Phối Sư Ngọc Lân Thanh (khăn đóng đen, đứng giữa h́nh), Chủ Tọa danh dự của khóa Hạnh Đường đến từ Cộng Ḥa Liên Bang Đức (Germany). Phối Sư Ngọc Lân Thanh 83 tuổi, đă không quản ngại đường xá xa xôi đến để chia xẻ niềm vui và khích lệ tinh thần của các tu học viên. Người đội khăn đóng trắng ngồi kế Phối Sư Ngọc Lân Thanh là Giáo Sư Thượng Thành Thanh, một trong các giảng viên của khóa Hạnh Đường, đến từ Vương Quốc Bỉ (Belgium).

Hiền Tài Bác Sĩ Bùi Đắc Hùm đang phụ trách buổi giáo lư đầu tiên với đề tài: "Tôn chỉ và mục đích Đạo Cao Đài. Vũ Trụ Quan của Đạo Cao Đài. Vạn Giáo Nhất Lư". HH Bác Sĩ đă khéo léo kết hợp khoa học và đạo giáo, cùng với phương pháp giảng dạy thính thị đă khiến cho buổi giáo lư rất linh động và thu hút sự chú tâm của mọi người.

Hội trường đang theo dơi phần tŕnh chiếu slide show của HH/BS Bùi Đắc Hùm về ư nghĩa Thiên-Nhăn (tượng trưng cho Đức Chí-Tôn Ngọc-Hoàng Thượng-Đế hay Đức Cao-Đài) và cách thức thờ phượng trong Đạo Cao-Đài.

Từ trái sang phải: Anh Lớn Phối Sư Ngọc Lân Thanh (Germany), HH/BS Bùi Đắc Hùm (USA) và Anh Lớn Giáo Sư Thượng Thành Thanh (Belgium) đang thăm hỏi nhau trong giờ nghỉ giải lao. Thật là một niềm vui khó tả v́ đây là lần đầu tiên ba vị (cũng như phần lớn các tu học viên của khóa Hạnh Đường từ khắp nơi trên thế giới về tham dự) được hội diện cùng nhau.

 

Sau giờ giáo lư, các tu học viên được nghỉ ngơi 15 phút, sau đó vào nhập tịnh 30 phút. Sau phần thiền định, Anh Lớn Phối Sư Ngọc Lân Thanh cùng các tu học viên vào dự đàn lễ Ngọ thời (29-6-2003).

Sau đàn lễ Ngọ thời, Anh Lớn Giáo Hữu Ngọc Sách Thanh đă hành lễ nhập môn cho hiền đệ Nguyễn Văn Phúc (20 tuổi) với sự chứng kiến của toàn tất bổn đạo có mặt trong đàn lễ.

(Coi tiếp phần 2)

Thiên-Lư Bửu-Ṭa, 12695 Sycamore Ave, San Martin, CA 95046 - USA. Tel: (408) 683-0674

Website: www.thienlybuutoa.org     Email    Sơ đồ hướng dẫn tới TLBT

Thông bạch in Kinh