Câu truyện thương tâm

Thảm cảnh buôn bán trẻ em Việt Nam măi dâm ở Cam Bốt.

XIN CỨU GIÚP NHỮNG TRẺ EM BỊ NẠN...

 

        Cách đây hơn một phần tư thế kỷ, lương tâm của thế giới đă bùng lên trong những đợt cứu trợ thuyền nhân, một lần nữa chúng ta lại nhờ lương tâm của thế giới ngăn cản sự tồi bại của những đám người vô lương tâm, mua bán trên xác thịt của những đứa bé c̣n ngây thơ đáng tuổi con cháu ḿnh. C̣n sự thương tâm nào hơn khi nh́n thấy con cháu của quê hương chúng ta tuổi từ năm đến mười phải làm nô lệ xác thịt cho những hạng người mất nhân phẩm. Đây là một tội ác cực kỳ dă man đă và đang xẩy ra tại những động măi dâm kín ở Việt Nam, Cam Bốt, Lào, và Thái Lan. Những em bé này là những nạn nhân của một ngành thương mại đang phát triển mạnh mẽ ở các quốc gia trên. Chúng ta không thể nào ngoảnh mặt làm ngơ trước những sự kiện tồi bại này. Nhất là những trẻ em Việt Nam đang bơ vơ lạc lơng bán thân nơi xứ lạ quê người.  Chúng ta phải làm ǵ để ngăn chặn tội ác này? Làm cách nào để giúp những em bé đáng thương đó?

        Ở các nước nghèo không phải trẻ em nào cũng có cái may mắn được đủ cơm no áo ấm. Sự nghèo khổ dễ dàng biến các em thành miếng mồi cho các kẻ buôn bán t́nh dục. V́ t́nh trạng kinh tế chật vật, khó khăn, nhiều gia đ́nh trong lúc cực kỳ tuyệt vọng, đă dùng con ḿnh làm vật hy sinh, bán con để đổi lấy vài trăm đô. Một số trẻ em khác hoặc bị bắt cóc, hoặc bị dụ dỗ đi phụ việc ở các quán nước. Tất cả đều bị đem bán vào động măi dâm, từ động này sang động khác, phục vụ t́nh dục cho những du khách ngoại quốc mà phần lớn là khách du lịch từ Hoa Kỳ (theo cuộc điều tra của đài truyền h́nh NBC).

        Vào tháng giêng năm 2004, đài truyền h́nh NBC đă tŕnh chiếu một cuộc phóng sự mà họ đă thực hiện một cách bí mật tại Cam Bốt hầu vạch trần một tội ác không mấy người biết đến, tội bán dâm con nít. Những phóng viên này đă vô cùng kinh hoàng khi phát giác ra những em này c̣n rất bé, có em chỉ mới lên năm mà thôi. Những em bé đang ở lứa tuổi mẫu giáo thay v́ ngày ngày học đánh vần ABC  th́ lại được dạy cho những ngôn từ nghe rất ngây thơ nhưng lại là những tiếng lóng để trao đổi với khách hàng như ‘Yum Yum’ có nghĩa là khẩu dâm và ‘Bum Bum’ có nghĩa là làm t́nh. Các em c̣n được dạy nói bằng tiếng Anh "không sung sướng, không trả tiền". Những em bé này bị bán trinh với giá 600 đô la, và con số này lúc nào cũng có đủ để cung cấp cho khách chơi.

        Phần lớn các em bé được phóng viên NBC tiếp xúc là những bé mang tên Việt như Mai, Đào, Mỹ Lệ ... Đây là những trẻ em nghèo của đất nước ta đă bị bán sang xứ người đi làm nghề tội lỗi.

        Dateline phỏng vấn một em gái Việt Nam 14 tuổi vừa được cứu ra khỏi ổ măi dâm. Em xuất thân từ một gia đ́nh rất nghèo. Một hôm trên đường đi học về, em gặp một người đàn bà hứa sẽ kiếm cho em việc làm ở một quán cà phê để lấy tiền phụ giúp gia đ́nh. Em kể lại rằng: "Con tưởng là đi bán cà phê nhưng chủ của con lại bắt con đi làm điếm. Con sợ lắm và không muốn đi với những người đàn ông đó nhưng bà chủ bắt con phải đi." Em đă một lần bỏ trốn và bị bắt trở lại. "Họ nhốt con trong pḥng ba ngày ba đêm, không cho ăn uống mà c̣n đánh đập con. Sau đó, họ bán con sang cái động khác." Đây là một câu chuyện từ một sự thật quá phũ phàng tàn nhẫn đă xẩy đến cho các em bé ở vào tuổi đáng lẽ vẫn c̣n mơ mộng những chuyện thần tiên.

        Một đoạn trích trong bài phóng sự: "Chúng tôi gặp khoảng hơn chục em. Một em cho biết em lên năm tuổi, một em khác mười tuổi. Cả hai đều biết làm khẩu dâm và cho giá là 30 đô một em, 60 đô cho hai em". Tên dẫn mối 15 tuổi c̣n phụ thêm : "Nếu hai đứa chưa đủ, chơi cả ba đứa nhé?".

        Một đoạn phóng sự khác thuật lại tâm sự của một người trong đoàn điều tra mật: "Một em bé tám tuổi nh́n tôi cười  rất tươi khi em tưởng rằng chốc lát nữa đây, người khách này sẽ chọn em để phục vụ t́nh dục cho họ. Và như thế là em sẽ được tiền. Nụ cười rạng rỡ ấy tôi chỉ thấy ở các con tôi khi được cho đi chơi Disney World".

        Mặc dù tội ác nhơ bẩn này đă được chính quyền Hoa Kỳ và những nhân viên trong Hội Bảo Vệ Nhân Quyền Quốc Tế biết đến, mỗi ngày vẫn c̣n bao nhiêu trẻ em khác bị bắt vào đường măi dâm. Cuộc điều tra của đài NBC chỉ mới hé lộ một phần nhỏ thực trạng hành hạ con nít dă man này. Hiện nay có khoảng 30000 trẻ em đang bị bắt trong các ổ măi dâm, và con số này càng ngày càng gia tăng.

        Việc cứu giúp các trẻ em đáng thương này là một vấn đề rất khẩn cấp. Mặc dầu Hội Bảo Vệ Nhân Quyền Quốc Tế đă nỗ lực giải cứu được một số em, rất nhiều em khác vẫn c̣n đang bị bắt giữ trong các chốn tội lỗi này, trông chờ ngày giải thoát. Chúng tôi yêu cầu quư vị hăy cùng chúng tôi phổ biến rộng răi câu chuyện thương tâm này trong cộng đồng người Việt cũng như người Hoa Kỳ. Chúng ta cần kết hợp tiếng nói của cộng đồng và mang vấn đề này lên chính quyền Hoa Kỳ yêu cầu sự chú tâm liên tục của họ như một trong những mối quan tâm hàng đầu. Ông Collin Power, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đă phát biểu: "Thử nghĩ xem có biết bao nhiêu bệnh tật truyền nhiễm sẽ sinh ra từ các việc làm ấy? Chuyện ǵ sẽ xẩy ra cho các em bé này khi các em đến tuổi 15 hay 20? Thiếu học vấn, các em sẽ như những món đồ bị tận dụng, tàn phá và bỏ rơi không người đoái hoài."

        Chúng tôi tha thiết kêu gọi quư vị hăy cùng chúng tôi t́m những giải pháp để giúp đỡ các em nạn nhân bé bỏng đáng thương này. Xin hăy cùng tạo dựng cho các em một niềm hy vọng, một cuộc sống yên ổn, và một tương lai tốt đẹp hơn. Xin đừng để các em phải sống trong cảnh đày đọa lâu hơn nữa v́ mỗi một ngày chờ đợi của các em sẽ là thêm một ngày các em tiến gần hơn vào con đường chết .

        Sau những năm tháng bị dày ṿ thể xác trong những động măi dâm, hiện nay có biết bao trẻ em bị bệnh nặng đang dần ṃn chờ chết trong những trại tập trung của những người mang bệnh nhiễm vi trùng AIDS. Xin hăy tặng cho các em này một điều mơ ước cuối cùng trước khi từ giă cuộc đời quá bất hạnh và ngắn ngủi của các em. (WISH LIST)

        Hội Cứu Trợ Trẻ Em Không Cha Mẹ đă và đang hợp tác với các tổ chức thiện nguyện Quốc Tế ở Cam bốt để giúp đỡ các em, đưa các em vào  trong những chương tŕnh của Hội, trợ cấp học bổng, dạy nghề, cung cấp phương tiện cho các em trở về quê hương sinh sống, tạo dựng lại một tương lai tươi sáng hơn. Hội cũng đang cố gắng tạo dựng những chương tŕnh giúp đỡ thiết thực để ngăn ngừa những em sắp bị đưa đẩy vào con đường tội lỗi này.

        Xin vào website: www.acwp.org của Hội để biết thêm chi tiết. 

 Đây là những trẻ em đă bị xă hội chúng ta bỏ quên.

Xin hăy cùng chúng tôi cứu vớt đời các em, từng em từng em một. (One Child at A Time)

 

Mọi ư kiến, thắc mắc và đóng góp, xin liên lạc Benjamin Le

Điện thoại liên lạc: 408 210-5946

E-mail:  acwp_usa@sbcglobal.net

http://www.acwp.org

 

Chi phiếu xin đề:   ACWP-Project Ngoc Lan

Và gởi về địa chỉ:

ACWP-Project Ngoc Lan

P.O Box 21066

San Jose, Ca 95151. USA

Memo xin đề: Project Ngoc Lan.

 

Bấm vào đây để lấy Pledge form cho cá nhân hoặc Pledge form cho nhóm.

Tất cả những đóng góp đều được trừ thuế theo luật định và chỉ dùng để giúp trong các chương tŕnh của các em bị nạn.

ACWP là hội thiện nguyện có chứng từ ở CALIFORNIA, 501(3) IRS ID#77-0180169.

Bấm vào đây để đọc phóng sự đặc biệt của Dateline "Desperation up close" của Richard Greenberg

Bấm vào đây để biết thêm về project Ngọc Lan (bài bằng tiếng Anh, chúng tôi sẽ cập nhật với bài bằng tiếng Việt sau.)

 

Main page counter:

This page is hosted by Thiên-Lư Bửu-Ṭa, a non-profit organization, with information provided by ACWP.

Trở lại trang nhà Thiên Lư Bửu Ṭa