HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM
HANOSOFT

1. YÊU CẦU CẤU H̀NH

 1- Máy chạy Windows 98 trở lên. Tốt nhất là sử dụng Windows XP.
 2- Bắt buộc phải cài đặt bộ
MsOffice 2000 hoặc XP. Bộ gơ phải dùng chung với Word.
 3- Phải có font CJK (font Hán, Nhật, Hàn). Bắt buộc phải có font
Arial Unicode MS.
 4- Độ phân giải của desktop phải từ
800x600 trở lên.
(Nếu máy bạn không đáp ứng đủ 4 điều kiện trên th́ sẽ không sử dụng được phần mềm Hanosoft)

2. FONT CHỮ HÁN UNICODE và font ARIAL UNICODE MS

Tất cả phần mềm của Hanosoft bắt buộc phải sử dụng font chữ Hán Unicode, đặc biệt là font Arial Unicode MS. Font chữ này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trong đó có Hán, Nhật, Hàn và một số chữ Nôm. Tập tin font này có tên là arialuni.ttf. Kích thước font khoảng 22MB. T́m font Arial Unicode MS ở đâu?
>>Trên Internet:
Trước đây mục download của trang web Microsoft và một số website khác có cho tải về miễn phí nhưng nay không c̣n nữa (có lẽ v́ vấn đề bản quyền). Website Hanosoft nay cũng không c̣n cho download nữa. Bạn có thể vào Google Search để t́m, nếu không t́m được th́ chỉ c̣n cách duy nhất là cài từ CD.
Trong CD Office 2000 nhấp đôi chuột vào file Office1.cab để mở ra. Bạn sẽ thấy file arialuni.ttf, nhấp phải chuột chọn extract để bung ra sau đó cài vào máy (lưu ư: có nhiều loại CD office 2000, loại tôi đang sử dụng là loại có FrontPage).
Trong CD office XP khi cài đặt bạn chọn theo dạng Custom, đến mục chọn lựa
Features to install bạn hăy vào Office Shared Features > International Support > Universal Font, nhấp chuột vào mũi tên và chọn Run from my computer, font này sẽ được cài vào máy. Ngoài ra luôn tiện bạn hăy chọn thêm mục Chinese, Japanese hoặc Korean Font bên dưới, tuỳ theo nhu cầu.


Cách cài font Arial Unicode MS từ Office XP

 

4. CÁC HƯỚNG DẪN KHÁC

Sau khi cài đặt xong, bạn đọc thêm phần hướng dẫn sử dụng đặc trưng cho mỗi phần mềm. Thông thường các hướng dẫn này nằm trong menu Help hoặc biểu tượng dấu chấm hỏi (?).

 


Tống Phước Khải
Phone: 0903.140.643
Email:       tongphuockhai@yahoo.com

 

HANOSOFT
Nghiên cứu & phát triển phần mềm Hán Nôm
Hán-Nôm Software Research & Development