Trở lại trang chánh của Website Thiên Lư Bửu Ṭa

Điện hoa

lê anh dũng · những thông điệp sắc màu

Buổi tối anh đến trung tâm ngoại ngữ, chị nhân viên văn pḥng tươi cười báo tin anh có hoa gởi tặng. Hoa nhận buổi sáng, mà tối anh mới có giờ dạy, chị đă cắm bó hoa c̣n nguyên lớp giấy kính bọc ngoài vào một ly nước. Cầm bó hoa nhỏ hăy c̣n tươi tắn, anh vui vui bất chợt, biết ơn tính chu đáo của chị.

Cùng ngồi ở pḥng giáo viên chờ chuông báo giờ giảng, một đồng nghiệp nh́n anh cười: «Chưa vào lớp mà đă có hoa 20 tháng 11 rồi. Sớm thế!»

Cười lặng lẽ thay cho lời đáp lại, anh nhè nhẹ xoay xoay món quà trên tay, hơi phân vân khi đọc lời chúc mừng in vi tính sắc sảo trên nền giấy láng của tấm thiệp gởi kèm theo điện hoa. Người tặng chỉ ghi là «Học tṛ cũ». Ai nhỉ? Ai trong số vài trăm học viên nam nữ, trẻ già từng học với anh qua bao nhiêu khóa ở trung tâm này?

Người tặng hoa giấu tên có lẽ v́ không muốn được nhận lời cám ơn. Mai, dẫu anh có gọi đến chỗ dịch vụ điện hoa chắc ǵ sẽ có được địa chỉ, danh tánh.

Người thôi học rồi mà c̣n nhớ ḿnh, nghĩ vậy anh thầm vui, như được an ủi với nghề. Nhưng nhận quà mà không hề có lấy một lời cám ơn nào đáp lại nhă ư người tặng th́ anh vẫn không khỏi thấy ḿnh thiếu sót, cho dù thiếu sót này hoàn toàn bất khả kháng.

LÊ ANH DŨNG

(Tháng 11-1999)

Cùng một tác giả Lê Anh Dũng

Đôi ḍng sơ lược về tác giả Lê Anh Dũng

 

Thiên-Lư Bửu-Ṭa, 12695 Sycamore Ave, San Martin, CA 95046 - USA. Tel: (408) 683-0674

Website: www.thienlybuutoa.org     Email    Sơ đồ hướng dẫn tới TLBT

Thông bạch in Kinh